cung ung lao dong thinh phat
 
 
Trang chủ > Giới thiệu > Dịch vụ cung ứng hoàn hảo >

   Từ đi làm thuê đến làm tự làm chủ

Từ đi làm thuê đến làm tự làm chủ

Hãy nghe Janice Bryant Howroyd nói:

Điều đầu tiên cần nhớ rằng bạn luôn là ông/bà chủ của chính bạn, dù người viết séc trả lương cho bạn có là ai chăng nữa. Ngay cả khi bạn đang có mối quan hệ người chủ - người làm thuê truyền thống, bạn vẫn là một công ty có một thành viên, trong đó bạn bán thời gian và chuyên môn của mình cho một khách hàng duy nhất (ông chủ của bạn). Hãy nghĩ về công việc bán thời gian của bạn như một kinh nghiệm làm doanh nghiệp – một bước trong quá trình đạt được mục tiêu của bạn. Nếu một công việc, dù là bán thời gian hay trọn thời gian, không mang lại cho bạn cảm giác về tinh thần chủ doanh nghiệp của chính mình, cảm giác phấn khởi và sở hữu bản thân, thì đến lúc bạn nghĩ tới việc thay đổi rồi.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là tập trung tất cả năng lực của bạn và công việc kinh doanh của chính mình. Tuy nhiên, việc nhà khởi sự doanh nghiệp vẫn giữ một công việc truyền thống trong khi gây dựng và phát triển công ty riêng là một điều bất thường, và hy vọng rằng một khi bạn giã từ công việc truyền thống kia, bạn sẽ mang theo mình một chút kiến thức, kinh nghiệm và các mối quan hệ vào doanh nghiệp của riêng mình. Cái khó là biết được khi nào nên chuyển hoàn toàn và dồn sức vào doanh nghiệp riêng. Để quyết định, bạn cần xem xét một số vấn đề sau:

Vấn đề đầu tiên và rõ ràng nhất là tài chính. Nếu bạn định từ bỏ công việc bán thời gian, bạn phải cân nhắc xem mình phụ thuộc vào thu nhập có được từ công việc đó tới mức nào? Bạn đã có thể tự duy trì một cách độc lập trong một khoảng thời gian ngay cả khi mọi việc trong công ty của bạn không hoàn toàn xảy ra như bạn mong đợi hay chưa? Trước khi từ bỏ công việc bán thời gian, doanh nghiệp của bạn cần phải có thể tạo ra đủ doanh thu để chi trả cho cuộc sống của bạn. Tiến tới thời điểm này có thể khó hơn bạn tưởng đấy.

Đừng quên xem xét chi phí bảo hiểm y tế khi bạn thực hiện sự chuyển đổi kiên quyết này. Đây là một kế hoạch cho phép bạn giữ được bảo hiểm ở công ty mà bạn đang làm thuê ngay cả khi bạn đã rời bỏ nó. Tất nhiên, nộp chi phí bảo hiểm đầy đủ là trách nhiệm của bạn; ông chủ cũ của bạn chắc chắn sẽ chẳng nộp chi phí bảo hiểm cho bạn nữa đâu.

Một vấn đề nữa thường bị bỏ quên là khoản tiền bạn phải trả cho nhân viên thu thuế. Trước khi bạn một bước chuyển thành nhà khởi sự doanh nghiệp một cách đầy đủ, hãy tính khoản tiền bạn cần (sau thuế) để đảm bảo cuộc sống cho bạn và gia đình bạn. Sau đó cộng tất cả các chi phí kinh doanh vào khoản tiền đó, và hãy nhớ tính thuế cua việc tự thuê bản thân – khoản này bạn không phải trả khi làm thuê cho một người khác. Con số cuối cùng sẽ là doanh thu cần đạt được của doanh nghiệp của bạn trước khi bỏ công việc bán thời gian.

Nếu hiện nay có ai đó đang hỗ trợ tài chính cho bạn thì hãy giả sử rằng họ tiếp tục như vậy, thậm chí còn với mức độ lớn hơn một khi bạn đã chuyển hoàn toàn sang công việc của một chủ doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm đến các nhà đầu tư bên ngoài thì bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề này nữa.

Hãy nghiên cứu cơ sở khách hàng, danh sách khách hàng mà bạn lập sẽ đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn tới mức nào. Nếu cơ sở khách hàng của bạn quá nhỏ, thì ngay cả khi doanh nghiệp mang lại đủ số tiền doanh thu như đã tính ở trên, thì bạn vẫn đang ở tình trạng thiếu chắc chắn – chỉ một khách hàng ra đi cũng có thể đủ khiến doanh thu bị giảm đáng kể.

Một yếu tố quan trọng nữa là gia đình và con cái bạn. Sự thay đổi này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với họ - không chỉ về mặt tài chính mà cả về khía cạnh cảm xúc. Vì không có séc nhận tiền thường xuyên có được nhờ công việc bán thời gian, bạn sẽ phải buộc mình làm việc quá nhiều giờ tại công ty. Trên thực tế, mặc dù hầu hết các nhà khởi sự doanh nghiệp đều việc dẫn việc “làm chủ thời gian của mình” như là một động lực để làm việc cho bản thân, nhưng kết quả là thậm chí họ còn phải làm việc nhiều giờ hơn trước.

Hãy đảm bảo rằng tất cả những người có liên quan – đối tác, khách hàng, vợ/chồng và con cái bạn – đều coi bước đi này là một bước tiến lên. Và trên hết, đừng quên tự chăm sóc sức khỏe và tinh thân bản thân trong quá trình chuyển đổi cam go này.

Janice Bryant Howroyd là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Torrance, Tập đoàn ACT-1 Group – một cơ sở tuyển dụng nhiều phụ nữ thuộc các dân tộc thiểu số lớn nhất, với hơn 70 văn phòng, 300 nhân viên làm việc full-time, 65.000 nhân viên làm việc ngắn hạn và doanh thu hàng năm hơn $500 triệu - có trụ sở ở California. Được thành lập năm 1978 dựa vào triết lý cá nhân của Howroyd “Giữ nhân tính trong nguồn lực con người,” ngày nay ACT-1 là một tập đoàn đa ngành phục vụ các khách hàng lớn như Ford Motor Co., Gap Inc. và Sempra Energy. Bà đã hai lần được Star Group tặng danh hiệu một trong 50 người phụ nữ làm doanh nghiệp giỏi nhất thế giới.

Từ khóa tìm kiếm: Tư vấn việc lam ; tuyên lao động ; cung cấp lao đông ; tuyen lao dong ; cung cap lao dong ;

  Các Tin khác

 
Tìm kiếm
 
Đăng nhập
Username :    
Mật khẩu:     
Lưu thông tin đăng nhập

Tin nổi bật

CUỘC SỐNG TẠI NHẬT BẢN CUỘC SỐNG TẠI NHẬT BẢN
Dịch vụ cung cấp kế toán văn phòng Dịch vụ cung cấp kế toán văn phòng
NGUỒN LỰC LAO ĐỘNG NGUỒN LỰC LAO ĐỘNG
Đừng xem nhân viên là người làm thuê Đừng xem nhân viên là người làm thuê
DỊCH VỤ CUNG ỨNG LAO ĐỘNG HOÀN HẢO. DỊCH VỤ CUNG ỨNG LAO ĐỘNG HOÀN HẢO.
Cung cấp lao động phổ thông Cung cấp lao động phổ thông
cung ứng nhân sự kế toán các cấp cung ứng nhân sự kế toán các cấp
cung cấp nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng cung cấp nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng
Công cổ phần thương mại và hợp tác nhân lực quốc tế Thịnh Phát Công cổ phần thương mại và hợp tác nhân lực quốc tế Thịnh Phát
Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Cung cấp lao động phổ thông Cung cấp lao động phổ thông
Sắp xếp thời gian để làm việc hiệu quả hơn Sắp xếp thời gian để làm việc hiệu quả hơn
10 cách nâng cấp kỹ năng quản lý 10 cách nâng cấp kỹ năng quản lý
Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động Đổi đời nhờ xuất khẩu lao động
Những điều cần biết cho chuyến du học của mình Những điều cần biết cho chuyến du học của mình
Doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông Doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông
Giới Thiệu công ty cổ phần thương mại và hợp tác nhân lực quốc tế Thịnh Phát Giới Thiệu công ty cổ phần thương mại và hợp tác nhân lực quốc tế Thịnh Phát
Cung ứng nhân sự Cung ứng nhân sự
Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp
DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

gia su

Thống kê

Khách online: 1
Tổng truy cập: 3849258
 
 
Trang chủ Thị trường các nước Giới thiệu Tin tức cung cấp nhân sự Cung ứng lao động trong nước Người tìm việc Liên hệ Lên đầu trang  
CTY CPTM & HỢP TÁC NHÂN LỰC QUỐC TẾ THỊNH PHÁT 
ĐC : 
Chợ viện - Tăng Thành - Yên Thành - Nghệ An 
Điện thoại : 0973.53.56.59    Pax: 0383.688.668     hotline:0916.810.879                                                                  Gmail:cungunglaodongthinhphat@gmail.com
E-mail : 
minhhaxkld@yahoo.com