0878456567

Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau: Hỗ trợ khẩn cấp người dân Bạc Liêu tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương

bạc liêu đóng người về từ vùng dịch

(BL-NQ) Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh thông báo sẽ cứu trợ cho công dân 2 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đang sinh sống, lao động, học tập tại TP. Hồ Chí Minh, 2 tỉnh: Bình Dương và Đồng Nai.

Hoạt động khẩn cấp được đưa ra trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố phía Nam diễn biến phức tạp, phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ. Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi sinh hoạt và đời sống của bà con, trong đó có người dân 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo Thiếu tướng Hồ Việt Lắm – Trưởng Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP. Hồ Chí Minh, đơn vị thông báo đến quý công dân quê Bạc Liêu, Cà Mau được biết và cùng thông tin đến thân nhân để tiếp cận nguồn cứu trợ đồng hương.

Thời gian tiếp nhận: liên lạc trực tiếp từ 8 – 17 giờ hằng ngày; nếu ngoài thời gian đó thì nhắn tin, Ban liên lạc đồng hương sẽ liên hệ sau. Bà con cũng có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://bitly.com.vn/q0zguh.

Được biết, người phụ trách chính công tác cứu trợ đồng hương là ông Trần Hoán Thông – Phó trưởng ban, Chủ nhiệm Câu lạc bộ doanh nhân, số điện thoại di động: 0918033588.

bạc liêu đóng người về từ vùng dịch
bạc liêu đóng người về từ vùng dịch

 

Trong tháng 8/2021, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức đón người dân về địa phương theo phương châm đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau khi về địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh cho biết: Trong tháng 8/2021, nhằm góp phần cùng với các địa phương đang có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp làm tốt công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tạo điều kiện để người dân Bạc Liêu sống xa quê hương có hoàn cảnh khó khăn trở về địa phương, tỉnh sẽ tổ chức đón người dân về địa phương theo phương châm đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau khi về địa phương. Quá trình thực hiện phải đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng; không gây xáo trộn, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của các địa phương khác.

Theo kế hoạch, việc đón người dân trở về Bạc Liêu được chia thành nhiều đợt theo thứ tự ưu tiên, trong đó thực hiện trước đối với người Bạc Liêu đang ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó, tùy vào tình hình sẽ tiếp tục đón người dân Bạc Liêu đang ở các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh đang có dịch phức tạp.

Xe đến đón tại các điểm tập kết tại Bến xe Miền Tây, sau đó vận chuyển người về Bạc Liêu. Đợt 1, Bạc Liêu sẽ đón 300 người về từ TP Hồ Chí Minh và cách ly tập trung tại Khu Ký túc xá Sinh viên thuộc địa bàn phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Đối tượng được tỉnh đón về phải là công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và có nguyện vọng về địa phương; có nhà tại tỉnh Bạc Liêu (nhà của bản thân, gia đình hoặc của người thân cho ở nhờ) đủ điều kiện để lưu trú, thực hiện cách ly tại nhà sau khi hết thời gian cách ly tập trung; không thuộc đối tượng F0, F1; đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đối với các trường hợp không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết hiệu lực thì sẽ được tổ chức test nhanh kháng nguyên trước khi lên xe về Bạc Liêu…

Các đối tượng ưu tiên được tỉnh đón về gồm người khuyết tật; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 9 tuổi; người đi công vụ hoặc người đi khám, chữa bệnh chưa trở về được; lao động là hộ nghèo, cận nghèo; lao động tự do bị mất việc làm; các đối tượng khó khăn khác.

Người dân được quyền chọn một trong các hình thức đăng ký theo mẫu trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu http://baclieu.gov.vn; đăng ký qua qua zalo, email (trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ cung cấp các hướng dẫn để người đăng ký thực hiện); đăng ký qua Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú).

Danh sách đầu mối liên hệ của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện (gồm họ tên, số điện thoại, thông tin zalo, mail) sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử (của tỉnh và Cổng thành phần của Sở) để người dân liên hệ đăng ký.

Người dân tự chi trả các chi phí sau: Chi phí xét nghiệm tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn (nếu có); chi phí di chuyển ra đến nơi tập kết để lên xe về Bạc Liêu; chi phí ăn uống trong thời gian cách ly tập trung là 80.000 đồng/ngày; các chi phí liên quan quá trình cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe (14 ngày sau thời gian cách ly tập trung); các chi phí cá nhân khác. Các chi phí còn lại khác do Nhà nước đảm bảo từ ngân sách hoặc vận động xã hội hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều giao Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu phối hợp thống nhất với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố khác, Công ty Phương Trang và các đơn vị vận tải khác trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác hậu cần.

Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu bố trí hậu cần công tác xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên) đối với các trường hợp cần thiết trước khi lên xe về Bạc Liêu nhằm đảm bảo 100% người lên xe phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ trước giờ xe chạy.

Công an tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị bố trí lực lượng và phương tiện hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình đón và dẫn đoàn về tỉnh Bạc Liêu.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, UBND cấp huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, nhất là chuẩn bị sẵn sàng đối với Khu Ký túc xá Sinh viên để đón 300 người về từ TP Hồ Chí Minh trong đợt 1…

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các tỉnh, thành phố: Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng tạo điều kiện cho các xe đón người dân Bạc Liêu từ TP Hồ Chí Minh qua các chốt phòng, chống dịch được thuận lợi và đảm bảo an toàn.

Đường dây nóng đón người bạc liêu về từ Bình Dương, tphcm Đồng Nai
Đường dây nóng đón người bạc liêu về từ Bình Dương, tphcm Đồng Nai

nguồn tin:

http://baobaclieu.vn/dich-covid-19/ban-lien-lac-dong-huong-bac-lieu-ca-mau-ho-tro-khan-cap-nguoi-dan-bac-lieu-tai-tp-ho-chi-minh-dong-nai-binh-duong-71933.html

https://baotintuc.vn/thoi-su/bac-lieu-to-chuc-don-nguoi-dan-ve-dia-phuong-trong-thang-82021-20210808155853209.htm

 

Các tin liên quan khác:

cung ứng lao động

cho thuê lao động

cung ứng lao động long an

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo