Cần thêm 30.000 người, lương từ 6 triệu đồng/tháng

Chiều 10.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ, là buổi họp báo đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết tính đến hết sáng 10.2, tỷ lệ lao động quay lại làm việc khoảng 96%, tương đương hơn 1,9 triệu người; trong đó khoảng 300.000 lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, các doanh nghiệp bên ngoài là hơn 1,6 triệu người ở các thành phần kinh tế.

Nhu cầu lao động tại TP.HCM sau tết: Cần thêm 30.000 người, lương từ 6 triệu đồng/tháng - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM thông tin về tình hình lao động sau tết

Với tình hình này cùng với sự thu hút của các doanh nghiệp, ông Lâm dự báo đến sau ngày 13.2 thì lao động quay lại làm việc tương đối đầy đủ. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp chuẩn bị được đơn hàng, có doanh nghiệp nhận đơn hàng đến tháng 7.2022 nên các chính sách thu hút, giữ chân lao động tương đối tốt. Một số doanh nghiệp khác cho người lao động nghỉ bù, nghỉ phép chiếm số lượng không đáng kể.

Khoảng 95% lao động trở lại TP.HCM làm việc sau Tết Nguyên đán

Về dự kiến nhu cầu lao động sau tết, ông Lâm thông tin các doanh nghiệp cần khoảng 30.000 người, trong đó các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao là kinh doanh thương mại, dệt may, da giày, thủy sản. Mức lương tuyển dụng từ 6 triệu đồng trở lên đối với lao động không cần trình độ, từ 8 – 10 triệu đồng đối với lao động có tay nghề. Ngoài lương, người lao động còn được thưởng thêm các khoản phụ cấp thêm giờ, cơm trưa, thưởng bốc thăm may mắn đầu năm…

n

“Tóm lại, lao động trở lại thành phố làm việc sau Tết Nhâm Dần so với các năm trước thì khả quan hơn”, ông Lâm đánh giá.

Thông tin thêm về nhu cầu lao động năm 2022, ông Phạm Thanh Trực, Phó trưởng ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) cho biết theo thống kê của doanh nghiệp thì năm 2022 cần khoảng 51.000 lao động, trong đó các doanh nghiệp FDI cần 41.000 người, còn lại là các doanh nghiệp trong nước.

Liên quan đến hoạt động chăm lo tết, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.HCM Trần Đoàn Trung cho biết các cấp công đoàn phối hợp với doanh nghiệp đã triển khai nhiều hình thức chăm lo tết với kinh phí 386 tỉ đồng, tăng 1,5 lần năm trước. Điều này thể hiện sự quan tâm lớn của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP.HCM. Trong dịp đầu năm, cộng đồng doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, gần gũi, tạo sự gắn bó với người lao động như lì xì đầu năm, bốc thăm trúng thưởng…Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.