Công ty chấm dứt hợp đồng lao động, hàng chục công nhân nộp đơn kiện

Chiều 22.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Vũ Ngọc Hà, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai, cho biết đã nhận được 60 đơn của công nhân lao động khởi kiện Công ty TNHH gỗ Lee Fu VN (KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Đồng Nai: Công ty chấm dứt hợp đồng lao động, hàng chục công nhân nộp đơn kiện - ảnh 1

Công nhân Công ty TNHH gỗ Lee Fu VN đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Đồng Nai nhờ hỗ trợ vào cuối năm 2021

Hiện Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai đang hoàn tất các thủ tục giúp các công nhân này khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi của mình.

Liên quan đến vụ việc, cuối tháng 12.2021, rất đông công nhân Công ty TNHH gỗ Lee Fu VN đã đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh Đồng Nai nhờ tư vấn sau khi họ bị công ty chấm dứt hợp động.

n

Các công nhân cho biết họ đang làm việc bình thường thì bất ngờ nhận được thông báo nghỉ việc của công ty. Phần lớn trong số đó là công nhân lớn tuổi.

Anh Đào Văn Quang (51 tuổi), cho biết anh làm tại công ty này đã hơn 7 năm. Vào tháng 10.2021, công ty bất giờ thông báo chấm dứt hợp động lao động với anh với từ 9.12.2021. Cũng theo anh Quang, ngoài trường hợp của anh thì công ty còn chấm dứt hợp động với hàng trăm công nhân khác.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.