Được hứa tăng lương, gần 2.000 công nhân ở Hà Tĩnh, Nghệ An đi làm trở lại

Chiều nay, 16.2, thông tin từ Công ty TNHH Haivina (đóng tại cụm công nghiệp Nam Hồng, P.Đậu Liêu, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), cho biết vào chiều cùng ngày, hơn 200 công nhân của công ty đã đi làm trở lại sau 1 ngày đình công đòi tăng lương và giải quyết một số chế độ khác.

Trước đó, chiều 15.2, hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Haivina nghỉ việc, yêu cầu công ty phải trả lời 19 câu hỏi liên quan đến tiền lương và một số quyền lợi đi kèm.

Được hứa tăng lương, gần 2.000 công nhân ở Hà Tĩnh, Nghệ An đi làm trở lại - ảnh 1

Hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Haivina đình công vào chiều ngày 15.2

Trong đó, có một số nội dung chính mà công nhân đặt ra như đề nghị tăng lương cơ bản và các phụ cấp khác với những người đã làm việc đủ 3 năm trở lên; chất lượng bữa ăn còn kém; tiền hỗ trợ nghỉ việc do dịch Covid-19 lúc nào được chi trả; thái độ làm việc của cán bộ quản lý thiếu chuẩn mực; bổ sung thêm tạp vụ để dọn dẹp vệ sinh…

Đến sáng nay (16.2), Công ty TNHH Haivina phối hợp với chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi đối thoại với công nhân.

Sau khi lắng nghe ý kiến của công nhân, Công ty TNHH Haivina đồng ý tăng 5% mức lương cơ bản cho những lao động đủ điều kiện tăng bậc lương theo quy định và vẫn giữ nguyên các phụ cấp khác.

Ngoài ra, công ty này cũng hứa sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ quản lý, đồng thời sớm nâng chất lượng bữa ăn cho công nhân. Tiền hỗ trợ nghỉ việc do dịch Covid-19 sẽ được chi trả cho công nhân sau khi nhận được tiền từ Chính phủ chuyển về.

n

Được hứa tăng lương, gần 2.000 công nhân ở Hà Tĩnh, Nghệ An đi làm trở lại - ảnh 2

Công nhân của Công ty TNHH Haivina đã đi làm trở lại sau khi được giải quyết các quyền lợi

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh chuyên sản xuất, kinh doanh sản phẩm găng tay thể thao, găng tay công nghiệp, trang phục thể thao… Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 10.2018 với 100% vốn Hàn Quốc và quy mô hơn 2.000 công nhân.

Tại Nghệ An, sau gần 1 ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 1.700 công nhân của Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam (đóng ở P.Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An) cũng đã đi làm trở lại.

Trước đó, vào chiều 15.2, sau giờ nghỉ trưa, hơn 1.700 công nhân của Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam tập trung ở sân công ty để đình công, đề nghị công ty tăng chất lượng bữa ăn trưa, tăng phụ cấp thâm niên hợp lý và tăng lương.

Sau đó, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Vinh và chính quyền địa phương đã đến tìm hiểu để phối hợp để giải quyết.

Đại diện công ty này sau đó hứa sẽ tăng chất lượng bữa ăn kể từ ngày 1.3 và sẽ xem xét việc tăng phụ cấp, tăng lương cho công nhân. Công ty TNHH EM – Tech Việt Nam – Chi nhánh Nghệ An có 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, lĩnh vực sản xuất chính là lắp ráp linh kiện điện tử, điện thoại, loa điện thoại di động.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.