Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Theo ông Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB-XH), Bộ LĐ-TB-XH đã phối hợp các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng ban hành quy định về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Cụ thể, 2 đối tượng được hỗ trợ là NLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp (DN) tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm; và NLĐ quay trở lại thị trường lao động làm việc trong DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm.

 Hơn 3,4 triệu lao động sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ - ảnh 1

Người lao động sẽ bớt gánh nặng tiền thuê nhà

Đối với NLĐ đang làm việc được hỗ trợ tối đa 3 tháng, mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng. Điều kiện là đang ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1.2 – 30.6.2022. Đối với NLĐ quay trở lại thị trường lao động, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng khi có đủ các điều kiện: Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1.4 – 30.6.2022.

Ngoài ra, điều kiện kèm theo của cả 2 đối tượng này là phải có giao kết hợp đồng không thời hạn và hợp đồng xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên; đang tham gia BHXH bắt buộc. Trường hợp NLĐ không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc phải có tên trong danh sách trả lương của DN. Bộ LĐ-TB-XH dự kiến sẽ có khoảng hơn 3,4 triệu lao động được thụ hưởng từ chính sách này, với tổng số tiền hỗ trợ từ ngân sách khoảng 6.600 tỉ đồng. Thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục được rút ngắn, tối thiểu 11 ngày tiền sẽ đến tay NLĐ.

n

Để tránh trục lợi chính sách, Bộ LĐ-TB-XH sẽ phối hợp Bộ Công an hướng dẫn cập nhật kết quả hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm xác thực thông tin NLĐ.

Hơn 3,4 triệu lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ khoảng 6.600 tỉ đồngSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.