TP.HCM cần hơn 33.000 chỗ làm việc ở ngành dịch vụ trong thời gian tới

Ngày 4.11, tại buổi họp báo cung cấp tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, cho hay theo khảo sát dự báo nhu cầu nhân lực tại TP.HCM trong quý III năm 2021, khu vực nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản cần 41 chỗ làm việc (chiếm 0,1% so với tổng nhu cầu).

TP.HCM cần hơn 33.000 chỗ làm việc ở ngành dịch vụ trong thời gian tới - ảnh 1

Sàn giao dịch trực tuyến với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long do Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM tổ chức

Nhu cầu nhân lực của khu vực công nghiệp – xây dựng cần 8.191 chỗ làm việc (chiếm tỷ lệ 19,8% so với tổng nhu cầu) với nhu cầu tuyển dụng tập trung ở các lĩnh vực như: sản xuất, chế biến thực phẩm; dệt, sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; in, sao chép bản ghi các loại; sản xuất hóa chất và sản phẩm hoá chất… (theo báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM).

Nhu cầu nhân lực của khu vực thương mại – dịch vụ cần 33.136 chỗ làm việc (chiếm tỷ lệ 80,1% so với tổng nhu cầu) với các ngành hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; hoạt động kinh doanh bất động sản…

Doanh nghiệp ở TP.HCM không phải dừng hoạt động khi phát hiện ca nhiễm Covid-19

n

Ông Nguyễn Văn Lâm cho hay, trước nhu cầu hiện nay, vừa qua Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM đã tổ chức các sàn giao dịch trực tuyến với các tỉnh vùng ĐBSCL.

Tại sàn giao dịch này, có 180 đơn vị tuyển dụng với khoảng 31.000 vị trí như kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, tư vấn tài chính, bảo hiểm sản xuất, bảo trì vận hành, kỹ sư thủy sản và lao động phổ thông. Đồng thời có 300 người lao động tham gia. Riêng TP.HCM có 12 doanh nghiệp tham gia.

Ông Lâm cho biết, các trung tâm dịch vụ việc làm đã chuẩn bị có sẵn danh sách người lao động tìm việc và danh sách này đã được gửi cho các doanh nghiệp để triển khai phỏng vấn. “Tôi tin tưởng thị trường lao động từ giờ đến cuối năm tại TP.HCM sẽ diễn ra ổn định và góp phần phục hồi sản xuất, kinh tế của địa phương”, ông Lâm cho hay.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.